08 Th4 2020

Quỹ ETF hoặc đầu tư vào một ý tưởng – Olymptrade

Phân tích cơ bản: Quỹ ETF hoặc đầu tư vào một ý tưởng - Olymptrade blog nhận định về thị trường

Nếu chúng ta đang nói về đầu tư, với khái niệm này, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nhiều loại tài sản. Trong đó có cổ phiếu, tiền tệ, trái phiếu và nhà nước.

Bạn có thể giao phó việc lựa chọn các công cụ đầu tư “đúng” cho một nhà tư vấn đầu tư chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi. Chúng ta đã nhận được nhiều thứ hơn so với iPhone, Tesla và Bitcoin trong 30 năm qua. Các chuyên gia không biết về điều này và cũng có thể không thể biết. Và họ không thể nói chắc chắn điều gì sẽ xảy ra với thị trường trong tương lai.

Bây giờ, chúng ta sẽ làm gì?

Mọi thứ đều hết sức đơn giản. Là làm theo nhận thức của bạn về trật tự thế giới, cũng như trực giác của bạn. Nhiều khả năng, các nhà tài chính và các nhà phân tích sẽ chỉ cười nhạo phương pháp này. Nhưng tôi coi đó sẽ là một tội ác nếu chúng ta không nói về những cơ hội mà thị trường mang lại cho một người bình thường.

Vậy làm thế nào để một người có thể đầu tư vào một ý tưởng của riêng họ? Một cuộc nổi loạn chống lại hệ thống có thể biến thành điều gì? Tại sao lương hưu của bạn phụ thuộc vào những gì bạn làm hôm nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong bài viết của Olymp Trade blog hôm nay.

ETF— công cụ cho tất cả mọi người

Giả sử bạn là một người hâm mộ bóng đá. Bạn theo dõi các vụ chuyển nhượng bóng đá, các cầu thủ bị chấn thương, xem các trận đấu của các câu lạc bộ khác nhau. Bạn quan tâm đến mọi thứ liên quan đến môn thể thao này.

Một ngày nọ, bạn quyết định mở một công ty đầu tư vào tất cả các câu lạc bộ bóng đá, nhưng bạn đầu tư nhiều nhất vào đội bóng yêu thích của mình.

Bạn mua cổ phiếu của các câu lạc bộ và nhận cổ tức. Bây giờ, môn thể thao là sở thích của bạn bắt đầu tạo ra doanh thu. Bạn sẽ đồng ý rằng bạn không thể được gọi là một người hâm mộ nữa.

Điều này có nghĩa là gì?

Ý tưởng đầu tư của bạn cực kỳ đơn giản: gần như không thể nào một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng bị phá sản. Một vụ phá sản lớn là một kịch bản không thực tế. Các đội bóng sẽ thắng, thua, nhưng sẽ không ngừng thi đấu. Do đó, họ sẽ không ngừng mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu của họ.

Theo thời gian, những người hâm mộ bóng đá khác bắt đầu liên lạc với bạn để bạn có thể mua cùng một bộ công cụ cho họ. Để không bị nhầm lẫn, bạn đặt các hợp đồng ETF trên sàn giao dịch chứng khoán, loại chứng khoán kết hợp danh mục đầu tư của tất cả các cổ phiếu của các câu lạc bộ bóng đá.

Người hâm mộ sẽ biết ơn bạn. Cuối cùng, bạn đã tránh được những rắc rối khi đầu tư vào các công ty dầu khí, ngân hàng và các công ty sản xuất bột giặt. Hợp đồng ETF cho các câu lạc bộ bóng đá đã thực hiện một ý tưởng đầu tư vào doanh nghiệp thực sự yêu thích của bạn.

Câu chuyện không dừng lại ở đó…

Ví dụ được đề cập ở trên cho thấy các cơ hội của ngành công nghiệp ETF. Số lượng các công ty đầu tư tham gia vào việc hình thành và quản lý các quỹ hoán đổi danh mục tăng lên hàng năm.

Bạn có thể đầu tư tiền của mình vào khả năng khủng hoảng, sản xuất pin năng lượng mặt trời, công nghệ thành phố thông minh, sinh thái, công nghệ cao và nhiều ý tưởng khác.

Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang câu hỏi tại sao đầu tư vào một ý tưởng lại là giải pháp tốt. Cái mà dành cho người tham gia thị trường chứng khoán không chuyên nghiệp.

Khoa học viễn tưởng chính xác hơn dự báo của các ngân hàng

Các nhà phân tích danh mục đầu tư tuân thủ theo các quy tắc. Họ không thích đưa ra quyết định rủi ro. Bởi vì trong trường hợp thất bại, công ty của họ sẽ chịu tổn thất và các chuyên gia chắc chắn sẽ người chịu trách nhiệm về việc này.

Ví dụ, ít người biết được rằng dự đoán của các nhà văn khoa học viễn tưởng của thế kỷ trước hóa ra lại chính xác hơn dự báo của Ngân hàng Thế giới hoặc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Mặc dù các nhà văn chỉ đơn giản mô tả một ý tưởng, một giấc mơ. Họ tô điểm nó bằng những cốt truyện bổ sung, không liên quan gì đến phân tích cơ bản.

Không ai trong số họ đang cố gắng dự đoán sự xuất hiện của công nghệ gọi video với độ chính xác một năm. Các nhà văn chỉ đưa ra một giả thuyết mà cuối cùng nó đã làm việc. Và FED đã hứa sẽ kiểm soát và quản lý hệ thống tiền tệ của Mỹ kể từ năm 1913. Điều mà cuối cùng dẫn đến một cuộc khủng hoảng toàn cầu cứ sau 10 năm.

Bài học rút ra từ những câu chuyện này là?

Một người có nhiều khả năng trở thành một người rất giàu bằng cách đầu tư vào một ý tưởng tuyệt vời hơn là nếu một người cẩn thận tuân theo các mô hình tài chính được tạo ra bởi các tiến sĩ kinh tế.

Những lợi ích của các quỹ ETF là gì?

Các quỹ ETF có thể được coi là một cơ chế hoàn hảo. Cái mà kết hợp tất cả các đặc quyền của thị trường tài chính. Đầu tiên, những hợp đồng này là công khai. Chúng ta có thể theo dõi trực tuyến cả giá cả và sự năng động của giao dịch.

Điều đó có nghĩa là, ngay cả người bình thường chưa chuẩn bị nhất cũng có thể trả lời câu hỏi liệu một quỹ ETF sẽ tăng hay giảm giá. Việc xem một biểu đồ cũng đủ để có được gợi ý về việc một quỹ. Và trả lời cho câu hỏi có đáng để đầu tư vào hay liệu nó sẽ bị sụp đổ.

Theo tôi, ngành dầu mỏ sẽ biến mất sau 10-20 năm nữa. Chính quyền Trung Quốc, Mỹ và Liên minh Châu Âu đang tích cực thúc đẩy năng lượng sạch.

Khả năng đa dạng hoá của quỹ đầu tư:

Một tính năng quan trọng khác của đầu tư vào các quỹ là đa dạng hóa nhiều công cụ cùng một lúc. Hãy nhớ lại ví dụ về quỹ ETF trong bóng đá. Không có gì khi chúng tôi nói về việc đầu tư cùng một lúc vào danh sách các câu lạc bộ và đề cập đến khả năng xảy ra kịch bản tiêu cực.

Hầu hết các quỹ đều sẽ phân phối tiền của bạn cho một số loại chứng khoán trong cùng một lúc. Loại phân phối này giúp giảm thiểu rủi ro. Và, có lẽ, người ta sẽ phải đồng ý với các quy tắc của nền kinh tế ở đây.

Theo quy định, danh mục đầu tư của các quỹ ETF đáp ứng bất kỳ tiêu chí. Chủ yếu là về rủi ro tiềm ẩn và lợi nhuận sẽ đạt được. Các thông số này đôi khi được đưa ra trong các tập sách quảng cáo của các quỹ.

Ưu điểm của các quỹ hoán đổi danh mục bao gồm bảo mật pháp lý của họ. Nếu một hợp đồng được thiết lập để đấu thầu công khai. Điều này có nghĩa là quỹ hoàn toàn tuân thủ luật pháp của quốc gia nơi công ty này được đăng ký. Các quỹ đáng tin cậy nhất được đăng ký tại Mỹ, Anh, Liên minh châu Âu, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Canada và Thụy Sĩ.

Lưu ý:

Trong phần đầu của bài viết, tôi đã nói một chút tiêu cực về các nhà kinh tế chuyên nghiệp. Tôi muốn làm rõ quan điểm của mình rằng. Tôi không muốn quay lưng lại với họ. Tôi chỉ nói về lợi ích của việc đầu tư vào các giấc mơ. Do đó, một ưu điểm khác của các quỹ ETF là chúng được tạo ra bởi các chuyên gia.

Các quỹ sử dụng các chuyên gia tài chính, những người lấy ý tưởng của bạn, đóng gói nó vào nền kinh tế. Họ cung cấp nó như một hợp đồng ETF trên sàn giao dịch thông qua nhà môi giới. Việc có được quyền truy cập vào một công cụ chuyên nghiệp nhằm hiện thực hóa khát vọng đầy tham vọng nhất của mỗi người là điều thật tuyệt vời phải không các bạn?

Tiền lương hưu

ETF có thể được coi là một công cụ tài chính đầu cơ và là một tài sản cho các khoản đầu tư dài hạn. Đồng thời, việc đầu tư dài hạn vào các quỹ ETF có thể giúp bạn có khả năng được nghỉ hưu sớm hơn.

Để làm điều này, việc chú ý đến một số ngành công nghiệp mà bạn có thể đầu tư thông qua các quỹ ETF là điều rất đáng để làm.

Xét trên mức độ tăng trưởng và tiềm năng trong tương lai

 • Các quỹ ETF liên kết với các công ty sử dụng công nghệ blockchain được ưu tiên hàng đầu. Ví dụ như, quỹ  ETF của Amplify Transformational Data Sharing. Hoặc quỹ ETF của Reality Shares Nasdaq NexGen Economy. Giá trị của các quỹ này đã tăng hơn 20% trong năm 2019, trong khi giá bitcoin không tăng nổi 5%.
 • Công nghệ 5G sẽ sớm chiếm lĩnh thế giới. Do đó, việc đầu tư vào quỹ ETF của Series solutions defiance next gen connectivity có thể mang lại kết quả tốt.

Xét trên những cơ hội mới

 • Quỹ ETF của Augmented & Virtual Reality là một quỹ khác đáng để chúng ta quan tâm. Hợp đồng được tạo thành từ cổ phiếu của các công ty phát triển thực tế ảo. Khẩu hiệu “Tương lai của máy tính” cũng không mất đi sự liên quan của nó.
 • Bóng đá không phải là thứ duy nhất tồn tại mãi mãi. Sòng bạc là một ngành công nghiệp có lịch sử hàng ngàn năm tiếp tục có nhu cầu. Bạn cũng có thể đầu tư vào các sòng bạc bằng cách mua quỹ ETF của VanEck Vectors Gaming.

Tôi hy vọng rằng tôi có thể truyền đạt tốt ý tưởng của mình cho các bạn qua bài blog này. Mọi người đều có thể đầu tư thành công. Tất cả những gì bạn cần là hiểu biết về nhiều loại công cụ, mở tài khoản môi giới tại Olymp Trade và bắt đầu hợp đồng mua bán.

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Lâm

  Th12 15, 2021

  Bài này với tôi hơi khó hiểu, ETF trước giờ vẫn là quỹ đầu tư bị động với rủi ro thấp mà. nó mang lại lợi nhuận tốt cho những người không biết nhiều về thị trường chứng khoán. tuy nhiên quỹ này mang lại lợi nhuận nhỏ giọt lắm, dù an toàn

  Reply
 • avatar image

  Nam Khánh

  Th1 06, 2022

  Thật ra các quỹ etf là các quỹ cơ bản, họ có đội ngũ chuyên gia phân tích và cố gắng đi theo thị trương hết mức có thể, do đó, đầu tư vào các quỹ etf sẽ an toàn hơn, nhưng đổi lại lợi nhuận hơi bé so với các loại rủi ro cao khác

  Reply
 • avatar image

  Hải Dương

  Th1 07, 2022

  Các quỹ ETF họ có tiềm lực mạnh và năng lực tốt thay cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, tuy nhiên họ không làm ra những đột phá trong giao dịch. Bù lại thì rủi ro ít hơn

  Reply
 • avatar image

  Hằng

  Th3 23, 2022

  Mình cũng đang tìm hiểu Olymp Trade là gì thôi nên thắc mắc là Olymp Trade có bán những quỹ ETF này không? Mà các quỹ này mua qua Olymp Trade có được lợi ích gì không nhỉ? Mà hình như muốn mua trực tiếp cũng ko dc

  Reply
 • avatar image

  Sang

  Th4 25, 2022

  Quỹ ETF khá thú vị để đầu tư đó chứ, mình thì không quá rành về giao dịch, mình chỉ dám nhờ một tổ chức uy tín đầu tư. còn mình thì đầu tư vào hoạt động giao dịch của quỹ đó. Chứ thiệt giao dịch khó lắm luôn. Nhiều khi sợ mất hết tiền. Mình đã đầu tư vào quỹ đã được 3 năm rồi. lợi nhuận hơi chán nhưng bù lại thì khá ổn định và ít rủi ro. Nhưng sắp tới đây mình muốn có lợi nhuận tốt hơn nên mình đã giao dịch thêm ở Olymp Trade

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail