10 Th11 2020

Olymp Trade: Sử dụng tin tức để thúc đẩy chiến lược giao dịch

tin-tuc-ve-gia-dau-tren-olymp-trade

Tạo lợi nhuận bằng cách sử dụng Nguồn cấp tin tức của bạn và Lịch kinh tế

Sử dụng tin tức và lịch kinh tế làm nguồn để đưa ra quyết định trong giao dịch là một cách đặc biệt để xác định các điểm mở cho các vị thế sinh lời. Bằng cách áp dụng phân tích và sự logic, các nhà giao dịch có thể dựa vào tin tức và áp dụng cho các chiến lược tại Olymp Trade.

Báo cáo tin tức

Báo cáo tin tức có thể là có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trên thị trường và do đó phải là một phần không thể thiếu trong chiến lược giao dịch của mọi nhà đầu tư. Nếu bạn đang tìm kiếm trợ giúp về cách áp dụng tin tức hoặc sử dụng tin tức nào để thúc đẩy lợi nhuận của mình, hãy đọc để biết một số mẹo hữu ích.

Việc sử dụng tin tức để thực hiện các giao dịch có lợi nhuận đòi hỏi các nhà đầu tư phải xem xét nhiều yếu tố và đầu vào để đưa ra quyết định hợp lý và đúng đắn. Sau cùng, có rất nhiều tin tức được phát hành mỗi ngày trên khắp thế giới và không phải tất cả đều có tác động thực sự đến thị trường.

Phát triển kĩ năng giao dịch

Việc phát triển kỹ năng giao dịch dựa trên tin tức sẽ mất một thời gian do bạn cần phải học cách cảm nhận cách thị trường phản ứng với các sự kiện và thông báo nhất định. Nếu dễ dàng, tất cả mọi người sẽ làm điều đó và sẽ không có khả năng thu được lợi nhuận từ điều đó.

Do đó, đây là một số cách để bắt đầu giao dịch tin tức có thể tạo nền tảng cho sự phát triển của bạn với tư cách là một nhà giao dịch và cũng kiếm được một số tiền trong ngắn hạn. Tôi chia chúng thành 3 loại dưới đây để giúp bạn hình thành nền tảng.

Bạn sẽ cần phải có ý tưởng về cách tin tức ảnh hưởng đến thị trường, tin tức và công cụ nào cần sử dụng để đưa ra quyết định cũng như cách áp dụng thông tin này vào giao dịch. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ trau dồi sự hiểu biết của mình và cách áp dụng kiến thức của bạn một cách có lợi.

Tin tức ảnh hưởng đến thị trường như thế nào?

Không phải tất cả các tin tức đều ảnh hưởng đến thị trường ngay cả những tin tức có thể được hiểu là tin tức “lớn”. Bạn sẽ cần tập trung vào những tin tức liên quan đến hoạt động kinh tế chứ không phải những câu chuyện giật gân tạo nên hầu hết những gì được đưa tin ngày hôm nay.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc giao dịch, điều này sẽ không quá khó. Điều đó chỉ yêu cầu một số đánh giá hợp lý về những gì bạn đang đọc hoặc nhìn thấy trong tin tức và một quyết định chủ động từ phía bạn để tiếp tục nếu điều đó không có giá trị.

Ví dụ nhanh

Các cuộc biểu tình nhân quyền ở Mỹ – đang tiếp diễn.

Câu chuyện của AP về các cuộc đàm phán Brexit – có thể, hãy đọc tiếp.

Báo cáo hàng tuần về dự trữ dầu thô của Mỹ – ĐỌC.

Giao dịch dựa trên tin tức không phải là về những gì quan trọng trong kế hoạch rộng lớn hơn của thế giới. Trên thực tế, đối với hầu hết mọi người, dự trữ dầu thô không ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cần tiếp cận tin tức từ góc độ thị trường ít nhất là trong khi họ đang giao dịch. Bạn có thể đọc về các cuộc biểu tình sau.

Hãy tiếp cận tin tức một cách logic và rõ ràng

Dưới đây là danh sách nhanh các câu hỏi bạn nên tự hỏi khi đánh giá tin tức.

 1. Tin này có chính xác không? Các sự kiện có thể được xác nhận bởi các nguồn độc lập?
 2. Tại sao tin này mới được đưa tin bây giờ? Đó thực sự là tin tức mới hay đang tin tức nóng?
 3. Tin tức này có tác động trực tiếp đến một tài sản cụ thể không? Và có tác động như thế nào?
 4. Tin tức này có thể ảnh hưởng gián tiếp đến một tài sản cụ thể không? Và có tác động như thế nào?
 5. Tin tức này có mang đến cho tôi cơ hội giao dịch có lãi không?

Tin tức quan trọng nhất đối với hầu hết các nhà giao dịch sẽ là dữ liệu kinh tế như GDP, tỷ lệ thất nghiệp, lãi suất ngân hàng trung ương, v.v. Ngoài ra, những tin tức có khả năng ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu kinh tế nào đã đề cập trước đó như chiến tranh, tranh chấp thương mại hoặc khủng bố các cuộc tấn công.

Ba lĩnh vực quan trọng

Cuối cùng, hãy theo dõi tin tức liên quan đến giá cả trong ba lĩnh vực quan trọng có tác động hoặc phản ánh đến nền kinh tế toàn cầu:

Giá dầu

Giá dầu (thường là dầu Brent) và tin tức về dầu là yếu tố ảnh hưởng nhất đến việc đo lường nền kinh tế toàn cầu. Thế giới chạy bằng dầu mỏ. Không có đầu, thế giới ngừng vận động và ngừng giao dịch. Hầu hết những gì bạn sẽ thấy báo cáo về dầu sẽ là sản lượng. Mặc dù điều này là quan trọng, nhưng tốt hơn bạn nên tập trung vào các tin tức về nhu cầu đối với thị trường dầu. Đặc biệt là chú trọng đến nhu cầu về dầu ở Mỹ và Trung Quốc.

tin-tuc-ve-gia-dau-tren-olymp-trade

Chỉ số chứng khoán Mỹ

Dù muốn hay không, tình trạng của nền kinh tế Mỹ ảnh hưởng đến tất cả chúng ta và chỉ số Dow Jones và S&P 500 là hai trong những cách tốt nhất để đánh giá tình trạng chung của nền kinh tế Mỹ. Vì vậy, hãy luôn theo dõi tin tức liên quan đến các chỉ số này của Phố Wall.

chi-so-chung-khoan-my

Vàng

Từ lâu, vàng đã là vật lưu trữ giá trị ưa thích của các nhà đầu tư ở mọi quy mô. Giá vàng và tin tức về kim loại quý có thể cho chúng ta biết rất nhiều điều về tâm lý chung của các nhà đầu tư lớn trên thế giới. Nếu vàng đang có nhu cầu và tăng giá, mọi người lo ngại về nền kinh tế. 

Theo dõi thị trường với Olymp Trade

Tôi có thể theo dõi ba thị trường này dễ dàng vì nhà môi giới của tôi, Olymp Trade cung cấp tất cả chúng dưới dạng tài sản có thể giao dịch và tôi giữ các biểu đồ này trên máy tính để bàn của mình. Không phải tất cả các nhà môi giới đều có ưu đãi đa dạng như của tôi, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên tham gia Olymp Trade. Họ cũng chia sẻ tin tức nóng hổi ngay trên máy tính để bàn, điều này vô cùng hữu ích.

Xem-tin-tuc-tren-olymp-trade

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch giao dịch bất kỳ tài sản nào trong số này, bạn sẽ LUÔN LUÔN muốn biết điều gì đang xảy ra với giá của tài sản.

Sử dụng Lịch kinh tế để biết trước những sự kiện sẽ xảy ra

Lịch kinh tế? 

Lịch kinh tế là một công cụ hoặc tiện ích tự động mà bạn có thể sử dụng để hiểu tất cả các thông báo tài chính đã lên kế hoạch trên toàn thế giới. Bạn muốn biết khi nào Đức công bố báo cáo GDP hàng quý? Lịch kinh tế sẽ cho bạn biết thông tin này.

Ngoài việc cung cấp tất cả các ngày phát hành cho dữ liệu kinh tế trên toàn thế giới, hầu hết các lịch kinh tế đều có thể được tùy chỉnh để bạn có thể xem thông tin quan trọng nhất đối với bạn và nhu cầu giao dịch của bạn.

Nhiều lịch kinh tế cũng cung cấp các liên kết đến những tin tức nóng có thể ảnh hưởng đến một số dữ liệu kinh tế mới được công bố hoặc sẽ được phát hành trong tương lai gần, làm cho lịch này trở thành một công cụ mạnh mẽ giúp bạn sắp xếp tin tức.

Áp dụng tin tức vào Chiến lược giao dịch của bạn trên Olymp Trade

Cách áp dụng các sự kiện tin tức vào các chiến lược giao dịch mà chúng ta đã thảo luận ở đây trước đây.

Momentum

Nếu bạn đang sử dụng chiến lược Momentum để giao dịch như được nêu trong bài viết trước đây của tôi, bạn sẽ thấy rằng việc sử dụng tin tức sẽ giúp tăng lợi nhuận và giảm rủi ro đáng kể.

Bằng cách theo dõi lịch kinh tế và tin tức hàng ngày, bạn sẽ có thể hiểu thời điểm và nơi xu hướng thị trường có thể bắt đầu và kết thúc. Tin tức có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về thời điểm tài sản bắt đầu xu hướng tăng. Tin tức cũng có thể cho bạn biết xem bạn có thể muốn thoát khỏi vị thế của mình hay không.

Ví dụ

nếu bạn đang tìm kiếm điểm vào cổ phiếu của Boeing, thì bất kỳ tin tức nào liên quan đến cuộc điều tra của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ về dòng máy bay Boeing 737 Max của Boeing sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn về thời điểm mua.

Bieu-do-boeing

Ngược lại, nếu bạn có một giao dịch Giảm (Bán) đối với cổ phiếu của Boeing như bạn có thể làm với Olymp Trade, tin tức tích cực về chứng khoán có thể cho thấy rằng đã đến lúc đóng vị thế đó.

Mức hỗ trợ/Mức kháng cự

Nếu bạn đang sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự như một chiến lược như tôi đã nêu trong một bài viết trước, thì tin tức sẽ là một trong những công cụ tốt nhất của bạn. Một trong những chìa khóa để giao dịch mức hỗ trợ và mức kháng cự là biết khi nào tài sản sẽ phá vỡ mức hỗ trợ/kháng cự. Tin tức sẽ cung cấp những manh mối như vậy.

Ví dụ

Nếu bạn thấy rằng giá dầu đang ở mức hỗ trợ 40$/thùng, nhưng tin tức được công bố cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ lớn hơn nhiều so với dự kiến (nghĩa là nhu cầu thấp hơn dự báo) thì rất có thể giá sẽ giảm dưới mức 40$/thùng.

Ngược lại, điều này cung cấp cho bạn cơ hội mở vị thế Mua (Tăng) đối với tài sản vì dầu hiếm khi được phép duy trì ở mức dưới 40# lâu nhờ các điều chỉnh sản lượng của OPEC+.

Quản lý tiền

Mặc dù Quản lý tiền chỉ là một kỹ thuật chứ không phải là một chiến lược giao dịch, nhưng phương pháp này là một phần quan trọng trong kế hoạch giao dịch của bạn. Tôi đã thảo luận về điều này ở đây trước đây và tin tức này chắc chắn sẽ được đưa vào phân bổ vốn để mở các vị thế của bạn.

Tin tức và tình hình kinh tế chung của nền kinh tế, cùng với lượng cổ phần đầu tư mà bạn đã phân bổ cho một số tài sản nhất định, là một yếu tố quan trọng trong việc quản lý các khoản đầu tư của bạn một cách hiệu quả.

Ví dụ

Bạn thấy tin tức gần đây về việc đồng đô la Mỹ đang mất giá so với nhiều loại tiền tệ hàng đầu thế giới như yên, euro, v.v. Vì vậy, phân bổ 30% cổ phần đầu tư của mình vào tiền tệ Forex.

Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ vốn của mình đối với tiền tệ vì bạn thấy rằng xu hướng đang hình thành hoặc có thể bạn tin rằng đồng đô la sẽ bật lên dựa trên việc đánh giá mức hỗ trợ/mức kháng cự. Dù bằng cách nào, tin tức đều có ảnh hưởng đến giao dịch, ngay cả khi bạn chọn không làm gì cả.

Nhận thức, Tìm hiểu thêm, Giao dịch thêm

Nếu bạn kết hợp nhận thức chung về tin tức kinh tế và một quy trình thận trọng về cách áp dụng điều đó vào các chiến lược giao dịch của mình, bạn sẽ bắt đầu thấy sự cải thiện chung về số lượng giao dịch có lãi của mình.

Sự thay đổi sẽ diễn ra dần dần khi bạn học cách sử dụng lịch kinh tế, xem những loại mối quan hệ nhân quả tồn tại trên thị trường và có một số thử nghiệm và sai sót khi thực hiện các giao dịch của mình.

Tuy nhiên, trong một tương lai không xa, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả thực sự và những người khác sẽ công nhận kinh nghiệm và kiến thức của bạn về các vấn đề kinh tế nếu bản thân bạn không nhận thấy sự cải thiện. Việc sử dụng một nhà môi giới tốt như Olymp Trade sẽ giúp tăng tốc quá trình này.

Kết luận

Chìa khóa để thành công là nâng cao nhận thức về thị trường của bạn, trở nên thông thái và hiểu biết hơn về các mối quan hệ thị trường này, sau đó áp dụng những điều này để thực hiện các giao dịch có lãi và cải thiện hiệu suất tài chính của bạn.

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Lan

  Th3 15, 2021

  san olymp trade cũng có tài sản Vàng nữa hả? Tìm ở đâu vậy?

  Reply
 • avatar image

  Loan

  Th3 24, 2021

  Có chiến thuật olymp trade nào mà bớt phụ thuộc vào tin tức không? Tôi không có thời gian theo dõi tin tức mỗi ngày ak

  Reply
 • avatar image

  Ninh

  Th3 25, 2021

  Cái này áp dụng cho olymp trade 2020 hay cả 2021?

  Reply
 • avatar image

  Hằng

  Th2 18, 2022

  Khi giao dịch olymp trade sử dụng tin tức chỉ nên là 1 phần trong giao dịch thôi. Còn lại vẫn là kỹ thuật phân tích biểu đồ. Khi phụ thuộc 100% vào tin tức, sẽ bị nhiễu loạn. Nhiều trường hợp không xác minh được tin tức đó đâu nếu chỉ là cá nhân đơn lẻ

  Reply
 • avatar image

  Bảo Chấn

  Th3 16, 2022

  Mình nghe anh em nói hay giao dịch olymp trade bằng cách sử dụng tin tức, mình nghe qua thì cũng chưa rõ thế nào, mình thuộc dạng hay nhìn biểu đồ hơn. mình nghĩ tin tức là cần thiết để giao dịch olymp trade nhưng mà không nên phụ thuộc hoàn toàn

  Reply
 • avatar image

  Minh Minh

  Th4 08, 2022

  Tôi là một trader hay sử dụng tin tức để xác định lại xu hướng mình chọn có phù hợp với thị trường có thể xảy ra hay không.Nhiều ông chuộng kiểu price action thường hay không theo dõi tin tức, nhưng từ khi mới biết olymp trade là gì thì olymp trade luôn tạo cho tui thói quen theo dõi tin tức. Nếu thị trường có tin về biến động mạnh thì không nên giao dịch để tránh bị cuốn vào lốc xoáy giao dịch rồi thua lỗ

  Reply
 • avatar image

  Hải Dương

  Th3 02, 2023

  Tôi không hay sử dụng tin tức để giao dịch. Cứ có tin tức nào mạnh là tui sẽ né. Không tham gia. Vì lúc đó tình hình biến động lắm. Nhiều khi không biết mà tham gia lại càng dở

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail