04 Th11 2020

Phương pháp quản lý tiền để bạn có thể tận dụng tối đa khoản đầu tư

Quản lý tiền trong giao dịch

Danh sách các mẹo quản lý tiền này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng khi thực hiện giao dịch trên Olymp Trade. Kết hợp với các chiến lược giao dịch hợp lý, hướng dẫn này là một công cụ mạnh mẽ để đạt được các mục tiêu giao dịch và tài chính của bạn.

Sự cần thiết của phương pháp quản lý tiền

Thực hiện các giao dịch có lợi nhuận là điều quan trọng, nhưng nếu bạn không có bất kỳ khoản tiền đáng kể nào để giao dịch, thì đó là gì? Một trong những điều phổ biến nhất, nhưng đáng thất vọng nhất mà tôi thấy từ các nhà giao dịch mới đầy hứa hẹn là chứng kiến họ lãng phí vốn đầu tư do quản lý tiền kém.

Mặc dù thực hiện hầu hết các giao dịch sinh lời, nhưng nhiều nhà đầu tư không vạch ra chiến lược quản lý tiền sẽ giúp đảm bảo rằng họ vẫn có lợi nhuận ngay cả khi một số giao dịch diễn ra tồi tệ.

Một điều tôi luôn muốn chỉ ra là các nhà giao dịch chuyên nghiệp ở cấp cao nhất cũng thực hiện các giao dịch tồi tệ. Sự khác biệt là những giao dịch tồi tệ đó không làm tê liệt nguồn vốn của họ và họ bù đắp khoản lỗ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm phương pháp quản lý tiền khác.

Hệ thống quản lý tiền

Để giải quyết vấn đề này bằng một số giải pháp hợp lý, tôi đã tập hợp một số hệ thống quản lý tiền chắc chắn và đã được thử nghiệm qua thời gian trong giao dịch. Nếu bạn kết hợp ngay cả một trong số những điều này với một chiến lược giao dịch hợp lý, mang lại cho bạn từ 60% khả năng thành công trở lên, bạn sẽ bắt đầu thấy tài khoản giao dịch của mình tăng trưởng đáng kể.

Đây là 3 chiến lược quản lý tiền mà tôi khuyên bạn nên áp dụng. Tôi đã từng sử dụng chúng hoặc hiện đang sử dụng chúng tùy thuộc vào chiến lược giao dịch mà tôi sử dụng tại thời điểm hiện tại. Đối với các nhà đầu tư nhỏ, hãy chọn 1 giao dịch phù hợp nhất với phong cách giao dịch và quy mô đầu tư của bạn.

Set Amount

Chiến lược Set Amount khá đơn giản và trực quan. Chìa khóa của chiến lược này là xác định đúng “số tiền định sẵn” để phân bổ cho mỗi giao dịch và quyết định thời điểm giao dịch và bận có cần điều chỉnh số tiền này hay không. Số tiền thường là một tỷ lệ phần trăm trong số dư tài khoản.

Hầu hết các nhà giao dịch thành công đều đặt số tiền trên mỗi giao dịch theo tỷ lệ phần trăm trong số dư tài khoản của họ và điều này thường nằm trong khoảng 0,5% đến 5% tùy thuộc vào quy mô đầu tư của họ và số lượng vị thế hoạt động mà họ sẽ có bất kỳ lúc nào, điều này được xác định chủ yếu bằng chiến lược giao dịch của họ.

Bí quyết

Chìa khóa của chiến lược quản lý tiền này là cung cấp cho bạn sự nhất quán trong kết quả của mình, giúp bạn mở giao dịch nhanh chóng và dễ dàng vì bạn không cần phải đánh giá những gì đã xảy ra trong giao dịch cuối cùng của mình như ở chiến lược Martingale.

Ngoài ra, chiến lược này cũng cho phép bạn mở nhiều vị thế cùng một lúc, điều này có thể phù hợp với chiến lược giao dịch của bạn. Ví dụ: ngay cả khi bạn đặt số tiền ở mức 5%, bạn vẫn có thể có 20 vị thế mở bất kỳ lúc nào và đó là một mức độ linh hoạt tốt.

Quy tắc

Bạn không nên vượt quá 5% tài khoản của mình vì nó sẽ hạn chế khả năng phản ứng với các cơ hội giao dịch có thể nảy sinh trong khi bạn đang phân tích thị trường. Nếu quá nhiều vốn của bạn bị ràng buộc vào các giao dịch khác, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội vàng ở nơi khác.

Một điều khác cần xem xét với chiến lược Set Amount là thời điểm điều chỉnh tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch. Một số nhà giao dịch sẽ điều chỉnh số tiền này hàng tháng dựa trên lợi nhuận của họ, nhưng nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm dành ít nhất một nửa lợi nhuận mỗi tháng để đưa vào các phương tiện đầu tư khác hoặc chi tiêu.

Do đó, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch hoặc bạn chỉ có thể điều chỉnh số tiền dựa trên quy mô tài khoản đã tăng lên của mình.

Ví dụ thực tế

Bạn giao dịch tích cực trong 1 tháng với số dư 1.000$ và lợi nhuận ròng 15% cho những nỗ lực của mình. Bây giờ bạn sẽ có 1150$ trong tài khoản. Nếu số tiền bạn đặt cho mỗi giao dịch là 25$ (2,5%), bạn có thể chọn tăng lên 29$ (2,9%).

Nếu bạn tiếp tục làm điều này mà không rút tiền, thì bạn sẽ được lợi từ lãi kép và sau một năm, bạn sẽ thấy kết quả đáng kể với điều kiện bạn duy trì lợi nhuận 15% cho các giao dịch của mình. Việc thực hiện theo kế hoạch gộp này sẽ giúp tăng số dư của bạn lên hơn 5.000$ chỉ trong 12 tháng.

15% có hợp lý không? Điều đó chắc chắn có thể xảy ra nếu bạn đang thắng trên 60% giao dịch của mình ở mức 25$ (2,5%), việc đạt ngưỡng 15% đó không khó chút nào khi bạn sử dụng các công cụ Stop Loss, Take Profit và Trailing Stop Loss như những công cụ được cung cấp trên Olymp Trade

Layering

Chiến lược Layering hoạt động giống như Set Amount, nhưng chiến lược này áp dụng một hệ thống để tham gia các vị thế mới trên thị trường nhằm giảm rủi ro cho bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn thích giao dịch đảo ngược xu hướng và là người tin tưởng mạnh mẽ vào việc sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự làm thước đo thời điểm mở giao dịch.

Nếu bạn chưa khám phá cách kiếm tiền tuyệt vời bằng cách sử dụng các mức hỗ trợ và mức kháng cự, hãy xem bài viết của tôi về chủ đề này tại đây. Đó là giá trị thời gian của bạn.

Ví dụ

Dưới đây là một ví dụ ngắn gọn về cách phân lớp các giao dịch của bạn sẽ hoạt động khi đảo chiều mức hỗ trợ.

phuong-phap-quan-ly-tien-khi-giao-dich-olymp-trade

Ở trên, bạn thấy biểu đồ của vàng trong 1 ngày từ cuối tháng 9 và đầu tháng 10 năm 2019 trước khi xảy ra tất cả các vấn đề liên quan đến COVID-19, cách ly, v.v. Từ đường màu hồng, bạn có thể thấy rằng mức 1500 là mức hỗ trợ mạnh.

Các mũi tên màu đỏ cho thấy nơi giá đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ đó, nhưng đã lấy lại 1500 mỗi lần cho đến giữa tháng 10 khi nó ở dưới mức này trong một vài tuần.

Chuyển đến tháng 3 năm 2020 và giá lại tiếp cận mức 1500. Bằng cách chờ giá giảm xuống dưới mốc 1500 (vùng màu vàng trong biểu đồ bên dưới), chúng ta có cơ hội tuyệt vời để thực hiện các vị thế kiếm lời từ mức tăng trên 1500.

Quản lý tiền trong giao dịch

Phân tích biểu đồ

Trong biểu đồ 1 giờ từ tháng 3 này, 5 mũi tên màu đỏ đầu tiên cho biết nơi để mở giao dịch. Thay vì sử dụng tất cả số vốn của bạn và cố gắng tìm kiếm vị trí hoàn hảo, tốt nhất là bạn nên mở các vị thế Mua tại mỗi mũi tên màu đỏ trong khoảng thời gian 5 giờ. Khi giá vượt qua ngưỡng 1500 (màu xanh lá cây).

Kịch bản này lặp lại một lần nữa vào ngày hôm sau cho phép chúng ta phân lớp khi giá giảm và bán ra khi chạm vào vùng xanh lá cây. Mọi mức giá trên 1500 sẽ mang lại lợi nhuận cho mỗi giao dịch này. Một số người trong số họ sẽ thắng lớn hơn những người khác, nhưng điều đó ngăn chặn việc mất hết vốn nếu bạn sai bằng cách chia nó thành 5 vị thế.

Tối đa hóa khoản đầu tư bằng cách quản lý tiền trên Olymp Trade

Bằng cách sử dụng một hoặc tất cả các chiến lược quản lý tiền này, bạn sẽ không chỉ trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận cao hơn, mà còn trở thành một người có kỷ luật hơn. Bạn không thể tiếp tục cuộc chơi nếu bạn đầu tư vốn vào một vài giao dịch tồi tệ.

Việc sử dụng những chiến thuật này một cách nhất quán sẽ giúp bạn có thể hoạt động lâu dài trong lĩnh vực giao dịch mà không giống như rất nhiều người chơi mới mà “chơi lớn” “về nhà” sớm.

Tất cả các chiến lược mà tôi sử dụng và khuyến khích này đều được hỗ trợ với nội dung và công cụ bổ sung trên nền tảng Olymp Trade. Nếu bạn chưa phải là một trong những khách hàng của họ (làm thế nào điều này có thể xảy ra?).

Olymp Trade có ưu điểm gì?

Họ thậm chí còn có các chiến lược quản lý tiền bổ sung được nêu trên trang web mà tôi không trình bày ở đây, vì vậy bạn nên thiết lập tài khoản ngay lập tức. Dưới đây là một số lý do để làm việc với sàn giao dịch này:

 • Không có phí/hoa hồng khi nạp và rút tiền
 • 1$ giao dịch và chỉ cần nạp tối thiểu 10$ để bắt đầu
 • Tài khoản Demo miễn phí với 10.000$ tiền ảo
 • Các công cụ giao dịch chuyên nghiệp miễn phí bao gồm Stop Loss/Take Profit và Trailing Stop Loss, là những công cụ mạnh mẽ giúp bạn nhanh chóng trở nên giàu có
 • Hướng dẫn miễn phí, hội thảo trên web và thậm chí là tham vấn cá nhân với các chuyên gia để trả lời bất kỳ câu hỏi nào bằng hơn một chục ngôn ngữ khác nhau.

Kết luận

Thật dễ dàng để ngay cả một người chưa có kiến thức vẫn có thể làm được điều đó. Đã đến lúc bạn thực hiện các chiến lược này để hoạt động và tiến tới đạt được các mục tiêu tài chính của mình. 

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Linh

  Th3 14, 2021

  Trước giờ kiếm tiền bằng olymp trade đâu có nghĩ đến quản lý vốn. Thấy sao thì chơi vậy thôi. Hèn chi bị cháy tài khoản rồi không hiểu vì sao. Chắc để cân nhắc lại

  Reply
 • avatar image

  Trúc

  Th3 22, 2021

  Có ai đã thử cách quản lý vốn của olymp trade có đáng tin cậy không vậy?

  Reply
 • avatar image

  Hương

  Th3 26, 2021

  Hồi trước tôi hay tự hỏi olymp trade có uy tín không mà sao chơi thua hoài, tại hồi đó đâu biết quản lý vốn là gì haizzz

  Reply
 • avatar image

  Lâm

  Th12 15, 2021

  quản lý vốn này dễ nói mà khó làm, phải thực hành nhiều, nhiều khi còn phải học qua những lỗi lầm thực tế nữa. quản lý vốn bắt đầu từ những nguyên tắc kỷ luật bản thần không có nó là mệt nha

  Reply
 • avatar image

  Quang Sáng

  Th2 21, 2022

  Ai cũng cần đọc bài này trước khi tìm cách giao dịch có lợi nhuận nha. Phải tư đặt ra được các nguyên tắc quản lý vốn cho mình trước khi tham gia giao dịch. Đừng để chơi cháy tài khoản rồi lấy đó làm học phí. không có học phí nào chịu nổi đâu

  Reply
 • avatar image

  Trịnh

  Th5 06, 2022

  trong chiến lược giao dịch thì biết cách quản lý tiền sẽ quản lý được số vốn. Từ lúc lần đầu tiên tôi đăng nhập olymp trade tôi thấy cái tài khoản demo là tui nhào vô thử liền chứ không có nạp tiền thiệt vô. Khi nào vững vàng hiểu cách chơi rồi mới nạp. Mà nạp cũng nạp ít thôi chứ không nên nạp nhiều khi còn mới

  Reply
 • avatar image

  Luân

  Th1 17, 2023

  Olymp Trade chỉ cách quản lý tiền rất tốt nhưng có thành công hay không tùy thuộc vào việc nhà giao dịch sử dụng và áp dụng nó như thế nào, cũng những quy tắc đơn giản đó có người dùng thì quả lý tiền tốt, có người thì chỉ coi nguyên tắc như không

  Reply
 • avatar image

  Toản

  Th2 08, 2023

  Quản lý tiền thì ở đâu cũng cần nhưng mà trong giao dịch đầu tư thì lại càng phải cố gắng hơn. Phải siết chặt hơn nhũng quỹ đầu tư vì đầu tư là mình chấp nhận một phần rủi ro rồi. Tiền có thể mất hết nên quản lý tiền được thì tham gia. không thì thôi đừng chơi

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail