22 Th2 2023

Kinh nghiệm Olymp Trade thực chiến

Kinh nghiệm Olymp Trade thực chiến từ cộng đồng trader việt nam

Đây là kinh nghiệm xương máu, được đúc kết từ nhóm Cộng đồng Olymp Trade Việt Nam. Là nhóm được thành lập và xây dựng bởi anh em trader tại Olymp Trade. Đây sẽ là tổng hợp các kinh nghiệm giao dịch Olymp Trade, được thu thập qua các bài viết của trader. Bài viết sẽ trả lời Làm thế nào bạn có thể tồn tại và kiếm tiền tại Olymp Trade.

Các bạn lưu ý đây là kinh nghiệm được thu thập độc lập từ trader. Không có sự cố vấn của sàn. Một số thông tin dưới đây là mẹo vặt cho anh em các cấp độ nói chung. Một số anh em sẽ có những chiến lược riêng mà đi ngược với những lời khuyên dưới đây. Nói chung anh em tùy vào chiến lược của mình. Bài viết có tính tham khảo cho đại đa số thôi.

1. Tư duy cần có trước khi giao dịch

Trước khi bày cho anh em những kinh nghiệm xương máu này, chúng ta nên làm rõ điều này. Giao dịch luôn tiềm ẩn rủi ro, nhưng tin tốt là giao dịch có thể được giảm thiểu. Đây là nguyên tắc lợi nhuận bền vững tại Olymp Trade. 

Một ví dụ đơn giản là một cặp tiền tệ như EUR/USD với tỷ lệ xuất chi là 82%. 100 giao dịch, 40 giao dịch thua lỗ và vẫn có lãi. Kinh nghiệm bạn nên biết để làm tốt công việc này là: Tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch giao dịch đã đặt ra. Hoặc các nguyên tắc giao dịch đặt ra.

Nghe có vẻ dễ, nhưng rất ít nhà giao dịch có thể làm được điều này. Ngược lại, ai làm được thì kiếm tiền tốt. Bám sát một kế hoạch với các mục tiêu đã định có nghĩa là bạn phải ép mình đi theo con đường phù hợp với mình. Giao dịch là một công việc thật thụ mà kỷ luật tự giác là chính. Nó sẽ quyết định bạn thắng hay thua trên thị trường. Hay nói cách khác là có tồn tại được hay không. Nếu nhắm không tuân thủ được các nguyên tắc tự mình đặt ra. Thì bạn không cần phải đọc thêm.

Kinh nghiệm Olymp Trade thực chiến từ cộng đồng trader việt nam

2. Tuân thủ kế hoạch đã đặt ra khi giao dịch Olymp Trade

Đây là cốt lõi của tất cả các kinh nghiệm Olymp Trade được thu thập ở đây. Đành rằng tài khoản giao dịch của bạn càng lớn, cơ hội chiến thắng của bạn càng cao. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc giữ các nguyên tắc nghiêm túc.

Ví dụ:

Nếu bạn có 1.000 đô la trong tài khoản của mình và bạn bị mất 10 đô la. Điều này sẽ không quá buồn và hãy tiếp tục giao dịch theo kế hoạch. Nhưng nếu bạn chỉ có 100 đô la trong tài khoản của mình. Thì $10 mất có thể gây khó chịu và dễ xảy ra lỗi. Cuối cùng, dễ dẫn đến cháy tài khoản.

Chưa kể thực tế là trong trường hợp có 1.000 đô, bạn có 100 lần để khắc phục tình hình. Trong trường hợp thứ hai chỉ có 10. Sự khác biệt là rất lớn. Tài khoản giao dịch của bạn càng lớn, cơ hội chiến thắng của bạn càng cao. Nhưng chỉ khi bạn quyết định tuân theo nguyên tắc.

3. Tuân thủ các quy tắc quản lý tiền và quy tắc giao dịch

Vậy những nguyên tắc cần có là gì. Anh em thường chán ngán nguyên tắc vì nghĩ nó có rất nhiều quy tắc, phải không? Nhưng nó sẽ không thừa đâu nha. Nguyên tắc quản lý vốn thì chỉ có những gạch đầu dòng này:

 • Tiền gốc của 1 giao dịch không được vượt quá 5% tài khoản. Khuyên dùng là 2% thôi.
 • Không mở nhiều lệnh cùng lúc. Không nhồi lệnh.
 • Khi đạt đến giới hạn thua lỗ hàng ngày, bạn nên dừng lại. 
 • Thực hiện theo phương thức quản lý vốn đã vạch ra trong kế hoạch ban đầu.

4. Xác định mức lỗ tối đa trong một phiên giao dịch

Kinh nghiệm Olymp Trade quan trọng nhất là tìm được điểm cắt lỗ. Kinh nghiệm này thường được đưa vào các quy tắc quản lý vốn. Nhưng ở đây được tách ra vì nó rất quan trọng. . Khi giao dịch, các nhà giao dịch thường gọi nó là “giới hạn đau đớn”. Nhưng công bằng thì mất mát này chưa là lớn nhất vì mất mát này sẽ không có tác động tâm lý hoặc tình cảm. Khi bạn đạt đến giới hạn đó, bạn phải dừng lại. Đơn giản vậy thôi. Điểm giới hạn này sẽ đảm bảo việc bạn có thể tiếp tục giao dịch vì không có thiệt hại đáng kể. Mỗi người có một ngưỡng giới hạn khác nhau. Tùy vào số vốn và mong đợi của người đó, mà tự đặt ra điểm cắt lỗ.

Để xác định điểm cắt lỗ, bạn cần tập thói quen phân tích lại mọi thứ trước và sau khi giao dịch. Kể cả là đang chiến thắng hay thua lỗ. Điều quan trọng là phải hiểu cách lặp lại thành công. Và tránh mắc phải những sai lầm tương tự. Kinh nghiệm Olymp Trade này sẽ giúp bạn cải thiện tài khoản của mình mỗi ngày. Nhiều người tắt máy ngay sau một phiên giao dịch. Để rồi không thể hiểu tại sao kết quả lại như vậy. Khi giao dịch, bạn phải luôn có thể phân tích được những thiếu sót của mình.

5. Học cách kiểm soát cảm xúc.

Có nhiều cảm xúc, dù tích cực hay tiêu cực, đều cản trở giao dịch. Rất nhiều anh em trong nhóm đã dở khóc dở cười vì những cảm xúc này. Nên nhớ vui, buồn, thất vọng, mệt mỏi đều dẫn đến thất bại. Nếu nó xuất hiện trong quá trình giao dịch, đây là lúc anh em cần dừng lại. Kinh nghiệm Olymp Trade này có vẻ khó hiểu nhưng lại hiệu quả nhất. Theo kinh nghiệm của anh em tổng hợp lại, chỉ giao dịch thành công khi bạn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất.

6. Không bao giờ ngừng học hỏi.

Kể cả khi bạn là lão làng của thị trường. Thì đừng quên là thị trường thay đổi hàng ngày. Vì vậy bạn cần phải liên tục nghiên cứu. Bởi vì mỗi ngày có rất nhiều thứ có thể giúp bạn cải thiện giao dịch của mình. Các chỉ báo mới, mô hình nến mới, tín hiệu mới. Nhiều thứ có thể cải thiện kỹ năng kiếm tiền của bạn tại Olymp Trade. 

Anh em đã tổng hết những mẹo vặt có thể giúp bạn tồn tại trong giao dịch

Kết luận.

Trên đây là những kinh nghiệm Olymp Trade cho anh em ở mọi trình độ. Tùy vào chiến lược và nguyện vọng của bản thân mà anh em cần điều chỉnh lại các nguyên tắc. Tuy nhiên không nên quá xa rời với những kinh nghiệm đã được tích lũy này.

Sự thật là vẫn có người kiếm tiền trên Olymp Trade mỗi ngày. Và chắc chắn rằng mọi người ít nhiều đều có nhu cầu áp dụng các quy định trên. Nếu bạn đủ quyết tâm, mọi thứ sẽ diễn ra theo hướng có lợi cho bạn.

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 14 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Cao Minh

  Th2 27, 2023

  Với kinh nghiệm Olymp Trade này thì người mới đọc vô cũng dễ hiểu, dễ có định hướng hơn. Hy vọng rằng anh em sẽ bắt đầu với Olymp Trade dễ dàng hơn ngày xưa

  Reply
 • avatar image

  Kiều

  Th2 28, 2023

  Kình nghiệm olymp trade mà mình từng có đó là thực tập thật lâu trên tài khoản demo. Mặc dù biết rành cách đặt lệnh rồi nhưng các bạn chưa hiểu được các đoạn thị trường đâu. Đoạn thị trường thì phải trải qua nhiều sự kiện mới có kinh nghiệm. Do đó, thực hành ở đây từ 3-6 tháng đã

  Reply
 • avatar image

  Nam Đào

  Th3 02, 2023

  Kinh nghiệm Olymp Trade mình học được từ các anh chị đi trước là cứ mỗi lần thấy bế tắc thì nên dừng lại một thời gian. nghĩ ngơi và thử nghiệm những phương pháp mới. Luôn biết tận hưởng cũng như thử thách bản thân mình. cuộc chơi còn dài mà để nản thì coi như xong

  Reply
 • avatar image

  Loan

  Th3 13, 2023

  Mình dùng Olymp Trade một thời gian thì nắm được kinh nghiệm giao dịch nhanh hơn các sàn khác. Chắc là vì Olymp Trade làm mọi thứ đơn giản, dễ hiểu nên không bị rối

  Reply
 • avatar image

  Liên

  Th3 14, 2023

  Mình cũng nghĩ nhiều về kinh nghiệm olymp trade trước giờ mình có. mình thấy tự tin hơn kể từ khi luyển tập trên demo. các sàn khác thì cũng bình thường. chỉ có sàn này mình cảm thấy dễ chịu vì sàn không có ép buộc mình bỏ nhiều tiền vào

  Reply
 • avatar image

  Bình

  Th3 16, 2023

  Những kinh nghiệm Olymp trade trên đây thì ai cũng nói được rồi. Kinh nghiệm thật sự thì anh em phải tự trải nghiệm thôi. chứ không thể viết ra được đâu. Kinh nghiệm có thì tự có được cảm giác khi giao dịch ngay

  Reply
 • avatar image

  Mai Hoà

  Th3 17, 2023

  Mình là thấy nhiều bạn có kinh nghiệm Olymp Trade dày dặn. Sàn này có nhiều người cao thủ lắm. Cũng Trade lâu năm ở sàn. Mình luôn thấy có thể học tập và trao dồi thêm kinh nghiệm giao dịch. Có cả một cộng đồng Olymp Trade Việt Nam rất nhiều người tham gia

  Reply
 • avatar image

  Hào

  Th3 21, 2023

  Các kinh nghiệm Olymp Trade đều cho thấy rằng chỉ khi mình thực chiến thì mình mới học được bài học đó. Không dễ để chỉ đọc kinh nghiệm của người khác mà lãnh hội được. Giao dịch cũng vậy, cần biết được thực tế như thế nào

  Reply
 • avatar image

  Vĩ Khôi

  Th4 11, 2023

  Nguyên tắc lợi nhuận bền vững mà bạn mô tả trong bài viết này thực sự đặc trưng cho khía cạnh tích cực mà OlympTrade mang lại. Chắc chắn, các nhà giao dịch không hoàn toàn được bảo vệ khỏi thua lỗ và họ sẽ phải chấp nhận chúng.
  Tuy nhiên, nhà môi giới luôn nỗ lực để giảm thiểu những trường hợp như vậy.

  Reply
 • avatar image

  Thái Thành

  Th4 27, 2023

  Theo mình việc xác định mức lỗ hợp lý tối đa gần như là một điều bắt buộc đối với các nhà giao dịch. Đôi khi họ có xu hướng đánh giá quá cao khả năng và kiến thức của mình và cuối cùng thua lỗ hết số tiền.
  Olymp Trade cung cấp cho khách hàng một bộ đầy đủ các công cụ hữu ích để quản lý rủi ro phù hợp. Việc không sử dụng chúng sẽ thực sự là điều đáng tiếc. Bởi chúng sẽ giúp những nhà giao dịch mới bắt đầu hòa nhập với thị trường.

  Reply
 • avatar image

  Lâm Đỗ

  Th6 05, 2023

  Olymp Trade là một nhà môi giới được xếp hạng hàng đầu cung cấp cho các nhà giao dịch trải nghiệm giao dịch đặc biệt. Nhà môi giới này hoàn toàn khác với tất cả những trải nghiệm mà mình đã thực sự có. Trong ngành mà nhiều nhà môi giới bỏ qua việc thiết lập mức sàn, Olymp Trade luôn nỗ lực hết mình để cung cấp cho khách hàng mọi thứ họ cần để thành công. Mình thực sự không thể nhớ chính xác mình đà bắt đầu giao dịch với nhà môi giới này như thế nào, có thể là do một người quen giới thiệu, nhưng mình rất biết ơn vì đã tự mình trải nghiệm nhà môi giới này. Mình cho rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ rất bền chặt.

  Reply
 • avatar image

  Kiên

  Th6 28, 2023

  Một điều chắc chắn là dù bạn có nghe người khác chia sẻ về kinh nghiệm Olymp Trade thực chiến nhiều như thế nào thì cũng không thể bằng việc tự mình trải nghiệm đó. Nên hay mở tài khoản olymp trade demo và tự trải nghiệm nó

  Reply
 • avatar image

  Luân

  Th7 06, 2023

  Những kinh nghiệm này là đáng quý được tập hợp bởi những nhà giao dịch thật thụ truyền tai nhau. Người mới hay người cũ đều nên nắm chắc kinh nghiệm Olymp Trade thực chiến

  Reply
 • avatar image

  Hảo Mai

  Th7 06, 2023

  Tất cả những lời khuyên này thực sự là cơ sở của giao dịch.

  Reply
 • avatar image

  Đại Khôi

  Th7 22, 2023

  Trong lĩnh vực giao dịch, việc đạt được thành công nghe có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, để thành thạo kỹ năng như thế thì nhà giao dịch phải có kiến thức sâu rộng và kỷ luật mà ít người có được. Mặc dù để đạt được mức độ kỹ năng này có thể rất khó khăn, nhưng bù lại người thành công thường nhận được những lợi ích tài chính to lớn nên nỗ lực đó rất đáng giá.

  Reply
 • avatar image

  Luan

  Th8 16, 2023

  Kinh nghiệm giao dịch của mình là kinh nghiệm phải do tự bản thân mình trải nghiệm và đút kết ra. Đừng để ai hái quả dùm mình. Cần có thời gian tự trải nghiệm thì mới tự quyết định đúng đắn được

  Reply
 • avatar image

  Đại

  Th9 11, 2023

  Một trong những điều quan trọng nhất để trở thành nhà giao dịch thành công trên thị trường tài chính là tư duy. Hãy suy nghĩ khác số đông, nếu không, kết quả bạn nhận được cũng không khác họ và điều đó chẳng có gì lạc quan.

  Nếu muốn kiểm soát được những gì đang diễn ra trên thị trường, bạn cần phải hành động trước số đông. Vì thế bạn phải luôn theo dõi kỹ các chỉ báo trên Olymp Trade và nhanh chóng thích ứng với động lượng thay đổi.

  Reply
 • avatar image

  cao.quoc

  Th10 09, 2023

  Đối với mình, những lời khuyên về quản lý tiền này rất cơ bản. Nhưng theo mình bạn chỉ cần dành 5% khoản nạp tiền cho mỗi vị thế là được. 2% là quá nhỏ, đặc biệt nếu khối lượng giao dịch của bạn không lớn.

  Reply
 • avatar image

  Văn Hữu Nghĩ

  Th11 29, 2023

  Cộng đồng Olymp Trade Việt Nam là nơi tốt nhất. Tại đây, mình đã học được rất nhiều điều từ những nhà giao dịch khác.

  Reply
 • avatar image

  Sáng

  Th11 30, 2023

  Kinh nghiệm Olymp Trade thực chiến của tôi cũng đã 4 năm rồi. Đây là sàn uy tín. Chủ yếu do phương pháp giao dịch của từng cá nhân thôi

  Reply
 • avatar image

  Viên

  Th12 07, 2023

  với những kinh nghiệm Olymp Trade thực chiến này tôi cảm thấy vững tin hơn khi giao dịch với sàn đó

  Reply
 • avatar image

  Toàn

  Th1 04, 2024

  Giao dịch đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và học hỏi. Đôi khi cũng mắc sai lầm.

  Reply
 • avatar image

  Hưng Xuân

  Th2 21, 2024

  Tất cả mọi người đều cần suy nghĩ trước khi giao dịch
  Và đó phải là những suy nghĩ đơn giản nhưng sâu sắc.

  Reply
 • avatar image

  Mạc Nam Sơn

  Th2 27, 2024

  Nói thì dễ hơn làm khi nhắc đến việc tuân thủ các quy tắc quản lý vốn và quy tắc giao dịch.
  Trước hết bạn phải tìm ra những quy tắc giao dịch đó và cần mất thời gian để xác định cụ thể đâu là cách giao dịch tốt hơn cho mình.

  Về quản lý vốn, may mắn là sàn giao dịch Olymp Trade Forex có một số công cụ mà mọi người đều có thể áp dụng vào hệ thống giao dịch của riêng mình.
  Ví dụ như lệnh Stop Loss. Công cụ đơn giản này sẽ cho phép bạn giao dịch một cách tự tin.

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail